คุณยายช็อกลมแทบจับ!! โดน "ร่างทรง" หลอกตุ๋นเงินเกือบ 8 ล้าน หลังเชื่อจะสร้างปาฏิหาริย์ช่วยหลานสาวให้ "หายโง่-เรียนจบมหาลัย" เสียที!!

ติดตามข่าวสาร อัพเดทล่าสุดก่อนใคร www.news-lifestyle.com

กลุ่มข่าว / WORLD / ส่องสถานการณ์โลก

คุณยายช็อกลมแทบจับ!! โดน
Published on: 10 ม.ค. 2560

 

     เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ปีที่ผ่านมาทางด้านเว็บไซต์ life จากประเทศรัสเซียได้รายงานว่า นางลิเดีย อีวาโนวา วัย 81 ปี ได้จ่ายเงินเกือบ 8 ล้านรูเบิล (ราว 4.7 ล้านบาท) ให้กับ "ร่างทรง" หวังช่วยให้  น.ส.อานา  หลานสาววัย 23 ฉลาดขึ้นจะได้เรียนจบมหาวิทยาลัยกับเขาเสียที!!

 

     รายงานระบุว่า  น.ส.อานา กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเมนเดเลเยฟ สาขาเคมี ในกรุงมอสโก แต่ทว่าผลการเรียนน่าผิดหวังจมปลักอยู่กับวิชาๆหนึ่ง ทำอย่างไรก็ไม่ผ่านเสียที ด้วยเหตุนี้ทางด้านคุณยายลิเดียที่บังเอิญได้ยินผ่านทางวิทยุว่า มีร่างทรงสามารถช่วยแก้ปัญหาความกลัดกลุ้มของเธอได้ ดังนั้นจึงไม่รอช้ารีบโทรติดต่อร่างทรงที่ "สถาบันปรจิตวิทยาและตาทิพย์" ทันที

 

    โดยต่อมาเธอได้รับแจ้งว่าร่างทรงจะให้บริการพิธีกรรมทางไกลพร้อมยืนยันว่าหลานสาวจะฉลามขึ้นอย่างแน่นอน และเมื่อได้ยินดังนั้นเธอจึงไม่รอช้าจัดการโอนเงินราว 8 ล้านลูเบิลให้กับร่างทรงทันที แต่ทว่า 3 เดือนผ่านไปทางด้านหลานสาวก็ไม่มีวี่แววจะฉลาดขึ้นเลยแม้แต่น้อย...

 

   ทั้งนี้ทางด้านลิเดียได้กล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์ว่าทางสถาบันแห่งนี้ได้บอกให้ซื้อ "หินวิเศษ" 800,000 รูเบิล (ประมาณ 475,000 บาท) ซึ่งเรืองแสงเป็นสีน้ำเงิน เวลาทำพิธีกรรมกับร่างทรง โดยเจ้าหินก้อนนี้จะเป็นเหมือนกับยันต์และมีผลต่อการรักษาหลานสาว แต่ทว่าเมื่อทางด้านคุณยายลิเดียนำหินกลับมาบ้านได้พบว่า หินดังกล่าวไม่เรืองแสงจึงโทรติดต่อสอบถามไปยังสถาบัน

 

   ด้านสถาบันได้แจ้งกลับคุณยายว่า หินสูญเสียพลังงานไปและเสนอส่วนลดซื้อยาอายุวัฒนะอัจฉริยะ 1 ล้านรูเบิล (เกือบ 6 แสนบาท) จาก 2.5 ล้านรูเบิล (เกือบ 1.5 ล้านบาท) เพื่อให้หินกลับมามีพลังงานอีกครั้งหนึ่ง  อย่างไรก็ดีในเวลาต่อมาทางด้านคุณยายลิเดียเกิดรู้สึกเอะใจและต้องการยกเลิกบริการ แต่ทว่าทางด้านสถาบันกลับบอกว่าไม่สามารถโอนเงินคืนให้ทั้งหมดได้ เนื่องจากเงินอยู่ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ซึ่งจะสามารถโอนคืนให้ได้ก็ต่อเมื่อชำระค่าธรรมเนียม 2 ล้านรูเบิล (กว่า 1 ล้านบาท) แล้วเท่านั้น

 

   ซึ่งต่อมาเมื่อคุณยายได้บอกเรื่องนี้ให้ลูกชายทราบ ทางด้านลูกชายจึงเดินทางไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อติดตามจับกุมร่างทรงต่อไป แม้ว่าทางด้านคุณยายลิเดียจะไม่เห็นด้วยกับการแจ้งความ พร้อมหวังไว้ลึกๆว่าทางสถาบันจะโอนเงินคืนกลับมาให้!?


   นางลิเดียบอกความจริงให้ลูกชายทราบ ซึ่งแจ้งความกับตำรวจเพื่อติดตามจับกุมร่างทรงต่อไป แต่นางลิเดียไม่ต้องการแจ้งความกับตำรวจ และจนถึงตอนนี้หวังว่า ทางสถาบันฯ จะโอนเงินคืนกลับมาให้

 

 

ที่มา life.ru

 

 

--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle
TAGS ข่าว :1
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107