รัสเซีย เชื่อ "ความผิดพลาดนักบิน-เครื่องขัดข้อง" ต้นตอโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก แม้ผู้เชี่ยวชาญเชื่ออาจเกิดขึ้นเพราะก่อการร้ายก็เป็นได้!?

ติดตามข่าวสาร อัพเดทล่าสุดก่อนใคร http://www.news-lifestyle.com/

กลุ่มข่าว / WORLD / ส่องสถานการณ์โลก

รัสเซีย เชื่อ
Published on: 26 ธ.ค. 2559

 

 

    วันนี้(26ธ.ค.) เว็บไซต์ เดลี่ เมล รายงาน ความคืบหน้าจากเหตุการณ์เครื่องบินกองทัพอากาศรุ่น Tu-154 ของรัสเซีย ประสบอุบัติเหตุตกในทะเลดำเมื่อวานนี้ว่า ทางด้านสภาเครมลินได้ระบุว่าอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตลูกเรือและผู้โดยสาร 92 คนนั้นเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของนักบินหรือไม่ก็เครื่องยนต์ขัดข้อง ขณะทางด้านผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะการก่อการร้าย!?

 

    สำหรับเครื่องบินได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานแอดเลอร์ ในเมืองโซชี ได้เพียงแค่ 20 นาที  ก่อนประสบอุบัติเหตุเครื่องตกในทะเลดำ โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังคงเป็นปริศนา หลังเทปบันทึกการสนทนาระหว่างหอควบคุมกับกัปตันเรือดูปกติดี ไม่มีสัญญาณใดที่บ่งชี้ถึงปัญหาหรือเหตุขัดข้องเลยแม้แต่น้อย จนกระทั่งจู่ๆเครื่องบินเกิดขาดการติดต่อและสูญหายไปจากจอเรดาห์เป็นเวลา 2 นาที ก่อนตกลงในทะเลท้ายที่สุด

 

   โดยทางด้าน   Maxim Sokolov รัฐมนตรีคมนาคมของรัสเซีย ได้ออกมาระบุุว่า สภาเครมลินยืนยันว่าจะไม่ตรวจสอบว่าโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับเหตุก่อการร้ายหรือไม่ แม้ว่าทางด้านผู้เชี่ยวชาญด้านการบินได้ระบุว่าสาเหตุที่เครื่อง  Tu-154 ตกนั้นอาจเกิดขึ้นเพราะการก่อการร้ายก็เป็นได้

 

   ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 3,000 นาย เฮลิคอปเตอร์ โดรน เรือ และเรือดำน้ำได้ช่วยกันกระจายวงค้นหาในทะเลและแนวชายฝั่งเพื่อค้นหาซากเครื่องบินและร่างของผู้ประสบภัย...

 

 

ที่มา dailymail

 
 


--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle
TAGS ข่าว :1
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107