หงายการ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์!! อาจารย์วอนสังคมให้อภัยและให้โอกาสครั้งที่ 2 กับเด็กๆ หลังถูกสวดยับ ปม แต่งชุด "นาซี" เดินขบวนพาเหรด!!

ติดตามข่าวสาร อัพเดทล่าสุดก่อนใคร http://www.news-lifestyle.com/

กลุ่มข่าว / WORLD / ส่องสถานการณ์โลก

หงายการ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์!! อาจารย์วอนสังคมให้อภัยและให้โอกาสครั้งที่ 2 กับเด็กๆ หลังถูกสวดยับ ปม แต่งชุด
Published on: 26 ธ.ค. 2559

 


    วันนี้(26ธ.ค.) เว็บไซต์ shanghaiist รายงานว่า อาจารย์โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในไต้หวันได้ออกมากล่าวขอโทษแทนลูกศิษย์และวอนสังคมยกโทษพร้อมให้โอกาสครั้งที่ 2 กับเด็กๆ หลังถูกสังคมประนามอย่างหนักจากกรณีแต่งชุด "นาซี" เดินขบวนพาเหรดเฉลิมฉลองวันสถาปนาโรงเรียน!!


    โรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในนครซินจู๋ ได้ถูกสังคมประนามอย่างหนักหลังมีภาพเด็กๆแต่งชุดนาซีพร้อมโบกธงสัญลักษณ์สวัสดิกะเดินขบวนพาเหรด แถมยังมีการตะโกน "ซีก ไฮล์" (Sieg Heil) หรือคำกล่าวสดุดีฮิตเลอร์อีกต่างหาก นอกจากนี้เด็กนักเรียนที่อยู่ในรถถังทำการลังกระดาษยังทำท่าสดุดีฮิตเลอร์ ผู้นำพรรคนาซีอีกด้วย
 

 

    และแน่นอนว่าหลังภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างโดยทางด้านสถานทูตอิสราเอลและเยอรมนีในกรุงไทเปก็ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านสถานทูตอิสราเอลที่ไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งออกมาเรียกร้องให้ทางโรงเรียนออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นแสดงให้เห็นความไม่เคารพชาวยิวเป็นอย่างมาก ขณะทางด้านกระทรวงศึกษาเองก็ได้ขู่ตัดงบประมาณโรงเรียนด้วยเช่นกัน

 

   ด้วยเหตุนี้ทางด้านโรงเรียนที่ทำเป็นนิ่งเฉยไม่ได้อีกต่อไปจึงได้ออกมาอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมยืนยันว่าในภายหน้าภาคจะไม่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน

 

   ทั้งนี้ทางด้าน Liu Hsi-cheng อาจารย์สอนวิชาประวัติศาสตร์ของทางโรงเรียนได้ออกมากล่าวขอโทษด้วยเช่นเดียวกัน พร้อมวอนสังคมให้โอกาสครั้งที่ 2 กับเด็กๆ โดยยืนยันว่าเด็กๆเหล่านี้มีความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเขาได้อธิบายเพิ่มเติมว่าเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันก่อตั้งโรงเรียน เด็กๆในแต่ละห้องถูกขอให้แต่งตัวในธีมประวัติศาสตร์ และเด็กๆเหล่านี้ได้เลือก "อดอล์ฟ ฮิตเลอร์" ผู้นำพรรคนาซี....

 

 

ที่มา shanghaiist

 

--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle


ภาพในข่าวTAGS ข่าว :1
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107