หนูน้อยหัวใจฮีโร่!! เด็กป่วยมะเร็งสมองอยู่ได้ไม่ถึงปี ตัดสินใจผุดโครงการ "ทาเล็บ" ระดมทุนช่วยเด็กคนอื่น จนล่าสุดยอดเงินบริจาคมากถึง 68 ล้าน!

ติดตามข่าวสาร อัพเดทล่าสุดก่อนใคร www.news-lifestyle.com

กลุ่มข่าว / WORLD / ส่องสถานการณ์โลก

หนูน้อยหัวใจฮีโร่!! เด็กป่วยมะเร็งสมองอยู่ได้ไม่ถึงปี ตัดสินใจผุดโครงการ
Published on: 24 ธ.ค. 2559

 


    วันนี้(24ธค.) พบกับเรื่องราวสุดแสนประทับใจของหนุ่มน้อยชาวดัตช์วัย 6 ขวบ ผู้ป่วยโรคมะเร็งสมอง ที่อยู่ได้อีกไม่เกิน 1 ปี ซึ่งตัดสินใจลุกขึ้นมาระดมทุนช่วยเด็กป่วยโรคเดียวกันนี้ ด้วยการ "ทาเล็บ" จนมียอดบริจาคพุ่งสูงเกือบ 1.8 ล้านยูโร (ราว 68 ล้านบาท) ขณะสื่อยกย่องให้หนุ่มน้อยคนนี้เป็นซุปเปอร์ฮีโร่กันเลยทีเดียว!!

 

    หนูน้อยไทน์ วาน คอลสเตอเรน วัย 6 ขวบ ได้ป่วยโรคมะเร็งสมองซึ่งแทพย์ระบุว่าเขาจะอยู่ได้อีกไม่เกิน 1 ปี ซึ่งเรื่องนี้เองทำให้เจ้าตัวได้ทำให้เขาตัดสินใจลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคเดียวกัน

 

    ขณะเดียวกันทางด้านสถานีวิทยุ 3fm ได้ทำหน้าเว็บ 3fm serious request ขึ้นเพื่อเปิดรับบริจาคพร้อมข้อความ "ทาสีเล็บบริจาคเงิน แล้วท้าทายเพื่อนของคุณอีก 3 คนให้ทำเหมือนกับคุณ"  ตามคำขอของหนุ่มน้อยชาวดัตช์ และเมื่อเรื่องนี้ได้ถูกแชร์ออกไปทั้งเหล่าดารา นักร้อง นักการเมืองและบุคคลมีชื่อเสียงทุกวงการต่างพร้อมใจกันทาเล็บตัวเอง ก่อนโพสต์ภาพลงในโลกโซเชียลติกแฮชแท็ก #lakaan ที่แปลว่า ทาสีเล็บ ก่อนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กที่ปวยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

 

   สำหรับหนุ่มน้อยไทน์ ที่เสนอโครงการดังกล่าวให้กับสถานีวิทยุที่กำลังทำโครงการรับบริจาคประจำปีเมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น เจ้าตัวหวังเพียงว่าจะได้เงินบริจาคไม่กี่ร้อยยูโรเท่านั้น แต่ทว่ายอดเงินบริจาคที่ได้รับกลับมานั้นล่าสุดมีจำนวนพุ่งสูงเกือบถึง 2 ล้านยูโรเข้าไปแล้ว

 

   ทั้งนี้เหล่าสื่อในประเทศเนเธอแลนด์ต่างยกย่องให้หนูน้อยไทน์เป็น "ซุปเปอร์ฮีโร่" หลังที่ผ่านมาไม่เคยมีใครสามารถระดมเงินบริจาคได้มากมายขนาดนี้ โดยกิจกรรมที่ทำเพียงคนเดียวมาก่อนเลย!!

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก Omroep Brabant


--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle

 
TAGS ข่าว :1
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107