แห่ยกย่อง!! กัปตันฮีโร่เลี่ยง "โศกนาฏกรรม" ครั้งใหญ่เอาไว้ได้ หลังนำเครื่องลงจอดในขั้วโลกเหนือท่ามกลางสภาพอากาศที่เลวร้ายได้อย่างน่าอัศจรรย์

ติดตามข่าวสาร อัพเดทล่าสุดก่อนใคร www.news-lifestyle.com

กลุ่มข่าว / WORLD / ส่องสถานการณ์โลก

แห่ยกย่อง!! กัปตันฮีโร่เลี่ยง
Published on: 21 ธ.ค. 2559

 

 

 

    วันนี้(21ธ.ค.) เว็บไซต์ เดลี่ เมล ได้เผยแพร่เรื่องราวของ นักบินฮีโร่ที่ตัดสินใจนำเครื่องบินร่อนลงจอดฉุกเฉินบนลานหิมะในขั้วโลกเหนือ จนสามารถช่วยชีวิตลูกเรือและผู้โดยสารทั้ง 39 คนได้อย่างน่าอัศจรรย์!!


    นาย อันเดรย์ ล็อกวินอฟ  วัย 44 กัปตันเครื่องบินชาวรัสเซียได้ถูกสื่อยกย่องให้เป็นฮีโร่ หลังเขาตัดสินใจนำเครื่องบินที่กำลังประสบกับปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องลงจอดบนลานหิมะท่ามกลางสภาพอากาศที่เลวร้ายได้อย่างเหลือเชื่อ จนสามารถช่วยชีวิตทุกคนบนเครื่องเอาไว้ได้ราวกับเป็นปาฏิหาริย์

 

   โดยทางกัปตันอันเดรย์สามารถนำเครื่องลงจอดที่บริเวณลานหิมะในขั้วโลกเหนือห่างจากจุดหมายในเขตทิคซีไปเพียงแค่ 3 ไมล์เท่านั้น ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินจะเดินทางเข้ามาช่วยเหลือนำตัวผู้โดยสาร 32 คน และลูกเรืออีก 7 ชีวิต ส่งโรงพยาบาล โดยมี 32 คนที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลตลอดทั้งคืนและในจำนวนนี้มี 16 คนที่มีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

 

   ทั้งนี้จากรายงานได้ระบุว่า  กัปตันอันเดรย์เชื่อในประสบการณ์และสัญชาตญาณจึงตัดสินใจนำเครื่องที่จวนจะตกร่อนลงจอดที่บริเวณดังกล่าวเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องเกิดระเบิด ซึ่งหลังจากที่เครื่องลงจอดนั้นตัวเครื่องบินได้หักออกเป็น 3 ท่อน ขณะปีกทั้ง 2 ข้างล้วนหักออกจากตัวเครื่องด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถึงกระนั้นเขาก็สามารถเลี่ยงไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นได้

 

   อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนหาสาเหตุว่าอะไรเป็นต้นตอที่ทำให้เครื่องบินเก่าสมัยโซเวียตอายุกว่า  51 ปีลำนี้เกิดเหตุขัดข้องจนกัปตันต้องนำเครื่องร่อนลงจอดอย่างกระทันหันแบบนี้....

 

 

 

 

 

ที่มา  dailymail

 

--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle
TAGS ข่าว :1
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107