ทีมแพทย์รวมพลัง!! ระดมกำลัง 16 ชีวิต ช่วยทำคลอดให้กับคุณแม่หนัก 140 กก.อย่างทุลักทุเล แต่สุดท้ายคุ้มเหนื่อยเมื่อแม่และเด็กปลอดภัยดี!!

ติดตามข่าวสาร อัพเดทล่าสุดก่อนใคร www.news-lifestyle.com

กลุ่มข่าว / WORLD / ส่องสถานการณ์โลก

ทีมแพทย์รวมพลัง!! ระดมกำลัง 16 ชีวิต ช่วยทำคลอดให้กับคุณแม่หนัก 140 กก.อย่างทุลักทุเล แต่สุดท้ายคุ้มเหนื่อยเมื่อแม่และเด็กปลอดภัยดี!!
Published on: 15 ธ.ค. 2559

 


    วันนี้(15ธ.ค.) เว็บไซต์ shanghaiist รายงานว่า ทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลหูหนานจำนวน 16 คน  ได้รวมพลังกันช่วยทำคลอดให้กับคุณแม่คนหนึ่งที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 140 กิโลกรัม แถมมีสภาวะครรภ์เป็นพิษ

 

    แม้ว่าการทำคลอดครั้งนี้จะเป็นไปอย่างยากลำบากแถมไหนจะความเสี่ยงต่างๆนาๆเนื่องจากตัวคุณแม่คนนี้นั้นมีน้ำหนักตัวถึง 140 กก. และมีโรครุมเร้าอีกสารพัดไม่ว่าจะเป็น เบาหวาน ความดันในปอดสูง แถมมีภาวะครรภ์เป็นพิษ แต่ถึงกระนั้นในท้ายที่สุดแล้วทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดีโดยปลอดภัยทั้งตัวแม่และเด็ก

 

   ทั้งนี้ทีมเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่มีส่วนช่วยในการทำคลอดครั้งนี้ ประกอบไปด้วย สูตินรีแพทย์ วิสัญญีแพทย์ เจ้าหน้าที่ผดุงครรภ์ และพยาบาล รวมทั้งหมด 16 คนด้วยกัน โดยหลังจากผ่านไปได้ราว 2 ชั่วโมง คุณแม่รายนี้ก็สามารถคลอดทารกออกมาได้สำเร็จท่ามกลางความโล่งอกของทุกๆคน

 

 

ที่มา shanghaiist

 


--------------------------------------

เรียบเรียงโดย ** พนมกร ทีมข่าว news-lifestyle

 


ภาพในข่าวTAGS ข่าว :1
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107