ทนายความหมดสภาพ!! ถูกตำรวจศาลใช้กำลังเกินกว่าเหตุตรวจค้นร่างกายจนเสื้อผ้าขาดหลุดลุ้ยเห็นกางเกงใน!!

ติดตามข่าวสาร อัพเดทล่าสุดก่อนใคร www.news-lifestyle.com

กลุ่มข่าว / WORLD / ส่องสถานการณ์โลก

ทนายความหมดสภาพ!! ถูกตำรวจศาลใช้กำลังเกินกว่าเหตุตรวจค้นร่างกายจนเสื้อผ้าขาดหลุดลุ้ยเห็นกางเกงใน!!
Published on: 8 มิ.ย. 2559

 

 

     ณ เมืองหนันหนิง  เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทนายความหนุ่มนามว่า "อู๋ เหลียงชู่"  ได้เดินทางไปยังศาลท้องถิ่นเพื่อยื่นคำฟ้องต่อศาลแทนลูกคความแต่ทว่าเขากลับถูกตำรวจประจำศาลสงสัยว่าได้แอบใช้โทรศัพท์บันทึกเสียงระหว่างการยื่นคำฟ้องจึงขอค้นตัว

 

     แต่ทว่าเมื่อทนายหนุ่มได้ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือเนื่องจากตำรวจไม่มีหมายค้น เขาจึงถูกตำรวจศาลใช้กำลังทำร้ายหมายขอดูมือถือจนเป็นเหตุให้เสื้อผ้าของเขาถูกฉีกกระชากจนขาดหลุดลุ้ยแถมกางเกงยังขาดจนเห็นกางเกงในอีกต่างหาก

 

     เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาผู้พิพากษาสองคนที่ทำตัวปกติราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนสุดท้ายตำรวจศาลสามารถยึดมือถือมาจากทนายหนุ่มได้สำเร็จแต่ทว่าก็ไม่พบว่ามีการบันทึกบทสนทนาใดๆ

 

     ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทนายความราว 1,000 คนออกมารวมตัวแถลงการณ์ประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยชี้ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการลุแก่อำนาจ และนอกจากนี้กฎหมายได้ห้ามบันทึกเสียงเฉพาะระหว่างการไต่สวนในห้องพิจารณาคดีในศาลเท่านั้นไม่ได้รวมไปถึงระหว่างการยื่นคำฟ้องแต่อย่างใด พร้อมเรียกร้องให้ศาลท้องถิ่นทำการเปิดเผยคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดให้สาธารณชนรับรู้อีกด้วย

 

     อย่างไรก็ตามทางด้านศาลได้ออกโรงชี้แจงว่า เสื้อผ้าของทนายหนุ่มนั้นขาดมาตั้งแต่ก่อนที่จะมีการตรวจค้นแล้ว ไม่ได้ขาดเพราะฝีมือตำรวจศาลแต่อย่างใด!?

 

ข้อมูล

 


ภาพในข่าวTAGS ข่าว :1
ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง


ติดต่อลงโฆษณา เว็บไซต์ , โทรทัศน์
0816490178 วรลักษณ์ อิงคมณี ([email protected])
02-271-6500 ต่อ 105 - 107